Digital Campaign: Pinterest จับมือกับ Airbnb ออก Spring/Summer travel guide 2019

ด้วยพฤติกรรมนักท่องเที่ยวยุคนี้ใช้ Pinterest เป็นส่วนหนึ่งของการหาไอเดีย แหล่งท่องเที่ยวแปลกใหม่ แรงบันดาลใจหรือแม้แต่สไตล์ต่างๆสำหรับการท่องเที่ยว ทาง Airbnb จึงออก campaign ร่วมกับ Pinterest “Spring/Summer Travel Guide 2019” โดยมีการตั้ง board แบ่งตาม...

อัพเดทสำคัญของ Instagram และ Facebook ในสัปดาห์ที่ผ่านมา (18-22 มีนาคม 2562)

สัปดาห์ก่อนหน้า Facebook ได้ประกาศแทนที่ Ads Relevance Score ด้วย metric ใหม่ มาสัปดาห์นี้ ทาง Facebook ประกาศวิธีคำนวน Potential Reach แบบใหม่ จากที่ก่อนหน้านี้เวลาที่เราตั้ง campaign...

คุยกับคุณจูล Head of Corporate Brand, SC ASSET มุมมองการทำ digital marketing

พูดคุยกับแขกรับเชิญพิเศษ “คุณจูล โฉมชฎา กุลดิลก” Head of Corporate Brand ของ SC ASSET ถึงประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองในการสร้างแบรนด์และการตลาดในยุคที่ Digital Marketing เข้ามามีบทบาทสำคัญ การเข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภค รวมไปถึงการสร้างทีมเพื่อหมุนตามโลกการตลาดปัจจุบัน...

Facebook พบปัญหาการเข้าใช้งาน และการยกเลิก Relevance Score ของ Ads

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวใหญ่เกี่ยวกับ Facebook สองข่าว เรื่องแรกคือ เกิดปัญหาการเข้าใช้งาน platform ในเครือของ Facebook ซึ่งรวมถึง Messenger และ Instagram ด้วย โดยปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้งานบางส่วนซึ่งพบปัญหาแตกต่างกันไป มีตั้งแต่ login เข้าไม่ได้...

ทำไม Stories จึงเป็น social content format ที่ช่วยให้ brand ใกล้ชิดกับผู้บริโภคมากขึ้นและก่อให้เกิดยอดขายได้

บทความนี้สรุปผลสำรวจเรื่องการใช้งาน Stories ของ brand และผลลัพธ์ที่มีต่อผู้บริโภค โดย Facebook IQ ผ่าน Ipsos (Facebook Stories survey by Ipsos) กับคนจำนวน 18,000 คนอายุ...

พฤติกรรมผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในไทย 2561 (อัพเดท 25/02/2562)

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA ได้จัดทำ รายงานผลการสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ปี 2561 (Thailand Internet User Profile 2018) ซึ่งมีผู้เข้ามาร่วมตอบแบบสำรวจผ่านทางเว็บไซต์จำนวน 10,730 คน ชั่วโมงการใช้งานอินเทอร์เน็ตต่อวัน...

5 เคล็ดลับปรับ IG Stories ให้ปัง

ชั่วโมงนี้คงไม่ต้องอธิบายให้ยืดยาว หากคุณเป็น brand ที่ต้องเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบการใช้งาน Instagram เป็นประจำ การมีเนื้อหาประเภท Stories บน Instagram นั้นมีความจำเป็นอย่างมาก แต่หลายๆ brand ลองทำ Stories แล้ว ไม่ค่อยได้รับการตอบรับที่ดีเท่าไหร่ ในบทความนี้จึงมี...

ข้อมูลผู้ใช้งานสื่อดิจิตอลของประเทศไทย มกราคม 2019

ข้อมูลสรุปพฤติกรรมและตัวเลขผู้ใช้งานสื่อ digital ในประเทศไทย ซึ่งรวมถึงการใช้ Internet, social media, เว็บไซต์, มือถือ, E-commerce, และ mobile app โดย WeAreSocial และ Hootsuite

สำรวจการใช้ Social Media จาก Marketer กว่า 1,800 คนทั่วโลกโดย Buffer

Buffer ผู้ให้บริการ software การบริหารจัดการ social media ชื่อดัง ได้จัดทำแบบสอบถามกับนักการตลาดจำนวน 1,842 คนจากทั่วโลกในหลากหลายอุตสาหกรรมเพื่อสำรวจความคิดเห็นเกี่ยวกับ social media marketing และแผนการแนวทางทำงานบน social media ในปี 2019...