รางวัลสุดยอดเว็บไซด์ของโลกปี 2014

TheFWA.com ประกาศรางวัล FWA Site Of The Year 2014 ออกมาแล้วครับ คัดเลือกมาจาก Site Of The Day จำนวน 365 งาน และ Site Of The Month จำนวน12 งาน ตัดสินโดยกรรมการในวงการ digital agency/production จำนวน 86 ท่านทั่วโลก (เพิ่มจากปีที่แล้วที่มีกรรมการ 66 ท่าน) เว็บไซด์ที่ดีสุดของโลกปี 2014 คือ:

Sortie en mer (a trip out to sea)
http://www.sortieenmer.com/

เว็บไซด์จำลองเหตุการณ์ตกจากเรือโดยไม่มีเสื้อชูชีพ user ต้อง scroll เพื่อลอยตัวเอาตัวรอดให้ได้ ไม่มีอะไรจะสามารถสื่อประสบการณ์ได้ดีกว่านี้อีกแล้ว ขนาดแค่เรา scroll (mouse หรือไถหน้าจอ tablet) ยังเหนื่อยขนาดนี้เทียบได้กับเศษเสี้ยวเดียวหากเราต้องว่ายน้ำหรือตีขาลอยตัวในทะเลเพื่อเอาตัวรอดจริงๆ ลองไปเล่นกันดูได้ครับ แล้วลองเดาดูว่าเว็บโปรโมตสินค้าอะไร

soty_news0115-YW4V

http://www.thefwa.com/article/fwa-site-of-the-year-2014

พร้อมกันนี้ theFWA.com ยังประกาศรางวัล FWA People’s Choice Award 2014  โดยวิธีการคัดเลือกเหมือนกับรางวัล SOTY แต่ให้คนทั่วไปโหวตแทนการตัดสินจากกรรมการ ในปี 2014 รางวัล PCA ตกเป็นของ

FIVE MINUTES
http://www.fiveminutes.gs

เว็บไซด์หนังสั้น interactive มีเราเป็นตัวละครวิ่งหนีและสู้กับเหล่าซอมบี้ แน่นอนมีแบรนด์สินค้าอยู่ครับ

pca_news0115-M4TJ

http://www.thefwa.com/article/fwa-people-s-choice-award-2014

จะเห็นได้ว่าทั้งสองเว็บไซด์เป็นงานที่ดึงคนดูเข้าไปร่วมกับประสบการณ์จำลอง ในยุคที่ social media กินเวลาส่วนใหญ่ของผู้ใช้งาน Interent การจะดึงให้คนดูอยู่กับเว็บไซด์จึงจำเป็นต้องหาลูกเล่นและวิธีการที่ให้คนใช้เวลาอยู่นานขึ้น วิธีมอบประสบการณ์นี้ถือว่าได้ผลและเนียนโปรโมตสินค้าได้ด้วย

เกี่ยวกับ FWA: เมื่อก่อนชื่อเต็มคือ theFWA (ย่อมาจาก The Favorite Website Awards) ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2000 เพื่อให้รางวัลและแสดงความชื่นชมกับงานด้าน digital เจ๋งๆจากทั่วโลก ซึ่ง FWA เป็นที่ยอมรับในวงการ digital creative/production ทั่วโลก งานไหนได้รางวัล FWA ก็ถือว่าเป็นรางวัลสูงสุดของวงการนี้แล้ว

Comments

comments

Back to Top