และแล้ว Facebook ก็เริ่มทำ Features ใหม่เพิ่มให้ผู้ใช้สั่งอาหารผ่าน Facebook App ได้ !

ทาง facebook ได้ประกาศเพิ่ม Features ใหม่ที่ให้ผู้ใช้ Facebook สามารถกดสั่งอาหารจากร้านที่อยู่ใกล้ๆ มาส่งให้ถึงที่ หรือจะสั่งให้ร้านเตรียมอาหารรอไว้ให้พร้อมตอนเราไปถึง ง่ายๆ ผ่าน facebook ได้เลย

ซึ่งข้อดีของ feature ใหม่นี้คือผู้ใช้สามารถเลือกอ่าน review ร้านอาหารก่อนโดยเข้าไปที่ Personal Account แล้วในส่วนของ Explore จะมีหัวข้อ Order Food แล้วค่อยเลือกว่าจะสั่งอะไรทาน และยังเลือกที่จะให้ทางร้าน delivery หรือไปรับเองก็ได้ เมื่อเลือกอาหารที่ชื่นชอบเสร็จก็สามารถกดจ่ายเงินภายใน application ได้ทันที

Food Ordering

Posted by Facebook on Thursday, October 12, 2017

ผู้ใช้ไม่ต้องสร้าง account ใหม่มาเพื่อสั่งอาหาร หรือ download application มาเพื่อใช้สั่งอาหารอีก ซึ่งถือเป็นการลดระยะเวลาและสร้างความสะดวกสบายมากขึ้น แต่ว่า feature ตัวนี้ตอนนี้ยังใช้ได้แค่ใน US เท่านั้นส่วนประเทศอื่นๆ คงต้องรอกันไปก่อน

Food Search

Posted by Facebook on Thursday, October 12, 2017

แล้วถ้า feature นี้เข้าไทยละ? Food delivery application อย่าง foodpanda, lineman, Ubereats และ application อื่นๆ อีกมากมาย อาจจะต้องหาทางรับมือกับ feature นี้ให้ไวที่สุดก็ได้ การที่ facebook เพิ่ม feature ต่างๆ มากมายขนาดนี้ อาจจะเป็นเพราะความครบวงจรของ application อย่าง wechat กับระบบการจับจ่ายของ Alibaba ในประเทศจีนนั้นแสดงให้เห็นแล้วว่ามันเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้ใช้ได้มากขนาดไหน

ที่มา: https://newsroom.fb.com/news/2017/10/order_food/

Comments

comments

Back to Top