website

เทรนด์การออกแบบเว็บไซต์และสถิติการใช้งานในปี 2564

February 17, 2021

เทรนด์การออกแบบเว็บไซต์และสถิติการใช้งานในปี 2564

WebsiteBuilderExpert ให้ข้อมูลสรุปเกี่ยวกับการออกแบบเว็บไซต์และสถิติการใช้งานในปี 2564 ดังนี้

1. การถ่ายภาพด้วยกราฟิก

ผู้ใช้งานใช้เวลาเพียง 5.94 วินาทีในการดูรูปหลักในเว็บไซต์หรือรูปแรกที่เห็นเมื่อเปิดเว็บไซต์ และอีก 38% ของผู้ชมเว็บไซต์จะกดปิดทันทีเมื่อเว็บไซต์ไม่น่าดึงดูด ดังนั้นการออกแบบที่สวยงามและใช้รูปที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายในหน้าเว็บไซต์สามารถดึงดูดผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี

2. การออกแบบด้วยตัวอักษรขนาดใหญ่

ผู้ใช้งานอ่านเพียงแค่ 20% ของข้อมูลบนเว็บไซต์ และเว็บไซต์ที่สามารถอ่านผ่าน ๆ ได้นั้นจะได้คะแนนมากถึง 47% ซึ่งเยอะกว่าเว็บไซต์อื่น ๆ ที่ไม่สามารถสแกนหรืออ่านผ่าน ๆ ได้ วิธีการดึงดูดความสนใจนั้น คือการออกแบบข้อมูลไม่ว่าจะเป็นหัวข้อหรือใจความสำคัญให้ชัดเจนและอาจใช้ตัวอักษรที่ใหญ่ขึ้นเพื่อดึงดูดสายตา ที่สำคัญต้องจัดเรียงและออกแบบเนื้อหาให้สมดุลกัน

3. การลำดับความสำคัญขององค์ประกอบในหน้าเว็บไซต์

70% ของธุรกิจขนาดเล็กไม่มี Call to Action (CTA) ว่าต้องการให้ผู้ใช้งานต้องการทำอะไรในเว็บไซต์ และ 44% จะกดออกจากเว็บไซต์เมื่อไม่มีข้อมูลการติดต่อธุรกิจ ดังนั้นจึงควรใส่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งาน นอกจากนั้นแล้วการใช้ตัวอักษรและเลือกขนาดให้เหมาะสม พร้อมทั้งตกแต่งด้วยสีสันที่เหมาะสมยังสามารถดึงดูดสายตาของปุ่ม CTA ได้อีกด้วย

4. เนื้อหาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล

54% ของผู้ใช้งานชอบคอนเทนต์ที่ออกแบบมาเพื่อเขาโดยเฉพาะมากกว่าคอนเทนต์ทั่วไป และ 59% ของผู้ซื้อต้องการข้อเสนอสำหรับสินค้าที่ชอบแบบเรียลไทม์ อย่างไรก็ตามหากสินค้าถูกขายทั่วโลกต้องมั่นใจว่าสินค้าใช้ภาษา ค่าเงิน และวิธีการชำระเงินในประเทศนั้น ๆ บางเว็บไซต์จะมีการเก็บคุกกี้และป๊อปอัพแบบสอบถามสำหรับผู้ใช้งาน เพื่อเสนอข้อมูลตามที่เขาต้องการ

5. การทำธุรกิจซื้อขายออนไลน์ผ่านมือถือ

57% ของผู้ใช้งานไม่แนะนำเว็บไซต์ที่ออกแบบไม่เหมาะกับมือถือให้กับเพื่อน
70% ของผู้ที่ใช้งานผ่านมือถือจะนำไปสู่การกระทำที่มีความหมายต่อธุรกิจภายใน 1 ชั่วโมง และ 45% ของผู้บริโภคซื้อของผ่านมือถือเพิ่มขึ้นตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 นอกจากนี้การให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อผู้เข้าชมและจัดเรียงเนื้อหาให้เหมาะสมยังเพิ่มประสิทธิภาพของเว็บไซต์ได้อีกด้วย

6. ความเร็วในการโหลดเข้าหน้าเว็บไซต์

40% ของผู้ใช้งานรอไม่เกินสามวินาทีในการโหลดเข้าหน้าเว็บไซต์ และเพียงเพิ่มความเร็วในการโหลดเมื่อเข้าหน้าเว็บไซต์ผ่านมือถือ 0.1 วินาที จะสามารถเพิ่ม order value ได้ 9.2% นอกจากนั้นการปรับขนาดรูป เทสความเร็วของเว็บไซต์ เช็คสเปคของ web hosting ยังสามารถเพิ่มความเร็วของเว็บไซต์ได้อีกด้วย

ที่มา
https://www.socialmediatoday.com/news/web-design-trends-and-statistics-2021-infographic/593965/

Comments

comments