DIGITAL CONSULTANCY Blog

แนะนำ Custom Affinity Audience ของ Google Ads

Custom Affinity Audience ช่วยให้ผู้ลงโฆษณาสามารถเข้าถึงกลุ่มคนโดยอ้างอิงจากกิจกรรมบนออนไลน์ของพวกเค้าได้แก่ ประวัติการ search โดยสามารถกำหนด keywords และ search terms ที่ต้องการได้ เช่นหากเราต้องการเข้าถึงกลุ่มคุณแม่มือใหม่ เราสามารถตั้งหาคนที่ search เกี่ยวกับ “ของใช้เด็กทารก” หรือ keyword เจาะจงเช่น “ผ้าอ้อมเด็ก” เป็นต้น ประวัติการเข้าเว็บไซต์ โดยสามารถกำหนด URLs ที่ต้องการได้ นั่นหมายความว่าเราสามารถหากลุ่มคนที่เคยเข้าเว็บไซต์คู่แข่งของเราได้เลย หรือตามตัวอย่างด้านบน หากเราต้องการเข้าถึงกลุ่มแม่มือใหม่ เราสามารถกำหนดหากลุ่มคนที่เข้าเว็บไซต์บทความดูแลเด็กทารก เป็นต้น app ที่ใช้ ยกตัวอย่างหากเราต้องการเข้าถึงกลุ่มที่ออกกำลังกายเป็นประจำ...

Facebook คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีก มีผลอย่างไรในอนาคตต่อผู้ลงโฆษณาและนักการตลาด

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา คงไม่มีข่าวไหนในวงการ digital marketing ใหญ่ไปกว่าข่าวนี้อีกแล้ว Facebook ชนะประมูลลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก (EnglishPremier League – EPL) ในไทยและแถบประเทศในอาเซียนเป็นเวลา 3 ปี เริ่มตั้งแต่ฤดูกาล 2019/20 ถึง 2021/22 โดย Facebook ลงทุนไป 200 ล้านปอนด์ (8,800 ล้านบาท) เพื่อคว้าลิขสิทธิ์ดังกล่าว เบื้องต้น ยังไม่มีข้อมูลจาก Facebook ออกมาว่าจะมีการขายโฆษณาสำหรับ content ใหม่นี้อย่างไร จะเป็น premium...

Minecraft : Coral Crafters แคมเปญฟื้นฟูแนวประการังด้วยความสร้างสรรค์ของผู้เล่น !

  พูดถึง “เกม” นึกถึงอะไร ? ความหมกมุ่น ? ความไร้สาระ ? ความหัวร้อน ? เอาล่ะ อาจจะมีบางกรณีที่เป็นแบบด้านบน ไม่ปฎิเสธหรอก แต่ใช่ว่าจะไม่มีด้านที่ดีของเกมเสียทีเดียวหรอกเนอะ เพราะสิ่งที่กำลังจะพูดถึงนี้ คือ Campaign ดีๆที่ใช้ “เกม” เป็นส่วนประกอบสำคัญ และเกมนั้นก็เป็นที่คุ้นหูกันดี นั่นคือ “Minecraft” เกมบล็อค 8 บิท ที่ฮิตมากในหมู่เด็กรุ่นใหม่ (ซึ่งเราว่าเกมนี้สร้างเสริมความคิดสร้างสรรค์มากๆ) ด้วยความอิสระของเกม ทำให้ผู้เล่นสามารถสร้างทุกอย่างบนความเป็นไปได้ แล้วเกมนี้ เอามาให้ทำอะไรล่ะ ?...

MY LINE by GOOGLE : ความสามัคคีของเทคโนโลยีสองยุค

  Google ผู้นำในวงการเทคโนโลยี พัฒนาทุกอย่าง พัฒนาไปหมด . แต่มันมี Pain Point อยู่ มันมีกำแพงบางอย่างอยู่ มีข้อมูลทุกอย่างอยู่ใน Internet ถ้าไม่มี Internet ก็จบ . Google เข้าใจข้อนี้ดี และต้องการทำลายกำแพงนั้นลง . ในเมื่อมี Data ทุกอย่างในมือ แต่ยังมีคนบางกลุ่มที่ไม่สามารถเข้าถึงได้เพราะอยู่ในพื้นที่ ที่ไร้ Internet ทำยังไงที่จะทำให้ขยายจำนวนของคนที่สามารถเข้าถึงได้อีก ? (แคมเปญนี้เกิดขึ้นในประเทศ Colombia) . คำตอบคือ “สัญญาณโทรศัพท์”...

ผลสำรวจ: ผู้บริโภคดูเนื้อหา Instagram feed และ stories ต่างกันอย่างไร

ผลสำรวจโดย Facebook IQ จากผู้เข้าร่วม survey ทั้งหมด 4 ประเทศใน 4 ทวีป จำนวนเกือบ 10,000 คนอายุระหว่าง 13-55 ปีที่ใช้งาน Instagram อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง เพื่อหาข้อมูลว่าผู้ใช้งาน Instagram นั้นคาดหวังหรือต้องการที่จะเห็นเนื้อหาแบบไหน ต่างกันอย่างไรระหว่างใน IG stories และ IG feed สรุปข้อมูลของกราฟด้านบน ดังนี้ ดูว่าเพื่อนทำอะไรอยู่บ้าง: 68% เลือกดู stories มากกว่า feed...

5 ข้อควรปฏิบัติ Twitter สำหรับ Brand

หลังจากที่นำเสนอ 3 เหตุผลที่ควรเริ่มวาง Twitter ในแผน Digital Marketing ไปแล้ว ครั้งนี้ขอเสนอข้อควรปฏิบัติสำหรับการ Tweet บ้าง อ้างอิงคำแนะนำจาก Twitter เอง What to Tweet: https://business.twitter.com/en/basics/what-to-tweet.html สั้นเข้าไว้ Tweet ที่กระชับจะได้ผลมากกว่า พยายามโฟกัสแค่เรื่องใดเรื่องหนึ่งแทนที่จะพูดหลายๆประเด็นในหนึ่ง tweet เราสามารถแนบ link ไปที่เว็บไซต์หรือ blog ต่อได้หากสิ่งที่ต้องการนำเสนอไม่สามารถจบได้ใน tweet เดียว New to 3D Printing? Here’s...

Instagram TV มาแล้ว

นอกจากออกมาประกาศเรื่องจำนวนผู้ใช้งานแตะ 1 พันล้านบัญชีแล้ว Instagram ยังเปิดตัว IGTV ซึ่งเป็น app ใหม่สามารถอัพวิดีโอที่มีความยาวได้ถึง 1 ชั่วโมง เพื่อให้เหล่า content creator ทั้งหลายนำเสนอ video content ที่หลากหลายและน่าสนใจมากขึ้นรองรับกลุ่มผู้ใช้งานวัยรุ่นที่หนีจาก Facebook มาเล่น Instagram สรุปข้อมูลของ IGTV คร่าวๆดังนี้ รูปแบบวิดีโอแนวตั้งสำหรับ mobile โดยเฉพาะ ความยาวสูงสุด 1 ชั่วโมง สามารถอัพโหลดวิดีโอได้จาก app IGTV ใหม่หรือจะอัพโหลดจาก...

3 เหตุผลที่ควรเริ่มวาง Twitter ในแผน Digital Marketing

หากพูดถึง social network ที่มีอัตราการเติบโตของผู้ใช้งานในไทยสูงที่สุดในช่วงสองปีหลังมานี้คงต้องยกให้ Twitter แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลเดียวที่ทำให้นักการตลาดต้องเริ่มมอง Twitter มาดู 3 เหตุผลหลักๆที่คัดมาสรุปให้ดังต่อไปนี้ 1. Targeting Ads อันทรงพลัง Targeting Ads ตัวที่เด่นสุดของ Twitter คือ ความสามารถของ Keywords Targeting เช่น เมื่อมีคน tweet ว่า “หิว” ระบบสามารถแสดงโฆษณาของกินให้ได้ทันทีในครั้งต่อไปที่ผู้ใช้งานเข้าหน้าหลักเพื่อดู tweet หรือเมื่อผู้ใช้งาน tweet บ่นด่าว่า Internet มือถือช้า...

หากคุณเป็น Admin Page ตรวจสอบ Business Integrations ที่ผูกกับบัญชีด้วย

คงเคยได้ยินกันเรื่อง page โดนขโมย หรือโดน hack ซึ่งหลายๆครั้งเกิดจาก scam หรือ phishing ที่พวกมิจฉาชีพหลอกเจ้าของเพจว่าติดต่อมาจาก Facebook มีปัญหาบางอย่างที่เกี่ยวกับเพจคุณและต้องรีบแก้ไขเพื่อไม่ให้เพจโดนปิดโดยต้องกดเข้า link ที่แจ้งมา ใส่ username password เพื่อยืนยันตัว เมื่อไหร่หลงกลดังกล่าว ทั้งเพจและ credit card ที่ผูกไว้จะอยู่ในมือมิจฉาชีพทันที (หากไม่แน่ใจว่าใช่ Facebook ตัวจริงติดต่อมาหรือไม่ อย่าเพิ่งกด link ใดๆทั้งสิ้น ลองส่งมาให้ agency ที่ดูแลอยู่ช่วยดูก่อนได้) แต่ยังมีอีกเรื่องที่เหล่า Admin เพจควรต้องตรวจสอบด้วย...